Bánh mì nướng muối ớt nở rộ ở Miền Tây




Tôi chạy dọc đường quốc lộ Vĩnh Long - Cần Thơ, khoảng cách khoảng lại xuất hiện một quầy bán bánh mì nướng muối ớt, là một món ăn vặt, nhưng khi ăn lần 1 thì lại muốn ăn lần 2.
Ăn ngon nhất là khi bánh vừa nướng xong còn ấm, giòn giòn, mềm mềm.

- Cách chế biến: một ổ bánh mì được ép dẹp, bôi lên một lớp hỗn hợp muối + nước mắm ớt, nướng  trên vỉ than cho tới khi hỗn hợp thấm vào bên trong thịt bánh, cho một ít giăm bông, sốt mayonnaise, tương ớt.

- Không quá cầu kỳ nhưng nó góp phần tăng thêm sự phong phú cho ẩm thực đường phố Miền Tây.

Albethto
Chia sẻ Google Plus