Hạt mắc khén - vị thơm thơm riêng biệt




Mắc khén cái vị thơm thơm riêng biệt mà không có một loại gia vị nào có luôn được yêu thích khi chế biến các món ăn. Ở vùng Tây Bắc, mắc khén được ví như loại gia vị đa dụng nhất khi bất kì một món ăn nào cũng sử dụng mắc khén để làm cho hương vị đặc biệt và thơm ngon hơn. Mắc khén phù hợp với nhiều món ăn và cách chế biến khác nhau khi nấu nướng. Đặc sản Tây Bắc hân hạnh phục vụ quý khách cả nước loại mắc khén được khai thác từ vùng cao Tây Bắc với chất lượng tốt nhất.



Những món ăn ngon của đồng bào dân tộc Tây Bắc không thể thiếu vị Mắc khén. Mắc khén xuất hiện trong bữa ăn của người dân tộc vùng núi cao Tây Bắc như nước chấm của người Kinh, trong bữa ăn không có vị Mắc khén là hôm ấy bữa cơm đã bớt ngon đi vài phần.
Mắc Khén là gia vị được coi là linh hồn của ẩm thực Tây Bắc, bởi mùi thơm không thể lẫn với bất cứ loại gia vị nào khác. Nếu Hạt Tiêu chỉ hơi thơm thơm thì Mắc Khén lại có mùi thơm nồng nàn của núi rừng! Nhưng lại không cay như ớt, mà Mắc Khén tạo ra vị tê rần rần nơi đầu lưỡi khi nếm thử! Dùng Mắc Khén để tẩm ướp để nướng cá, nướng thịt, hoặc pha đồ chấm mà có Mắc Khén thì mùi vị độc đáo, thơm ngon & hấp dẫn vô cùng.



Sử dụng Mắc Khén hàng ngày trong thực đơn của gia đình, hoặc các anh chị là chủ cơ sở kinh doanh ăn uống, muốn tạo cho món ăn của cửa hàng mình có mùi vị độc đáo, lạ miệng, thu hút khách hàng. Hãy sử dụng thêm Mắc Khén! Tôi đã tư vấn kinh doanh cho rất nhiều địa điểm chuyên doanh đồ Nướng, quán nhậu sử dụng thêm Mắc Khén và Hạt Dổi đều đạt được hiệu quả kinh doanh tốt hơn nhiều khi khách hàng khen ngợi “món này có mùi vị đặc biệt, rất hấp dẫn”.


***** GIÁ BÁN NIÊM YẾT *****
350.000 đồng/ kg


Mọi ý kiến thắc mắc, cần thêm thông tin tư vấn về Mắc Khén, xin vui lòng gọi trực tiếp.

TÂY BẮC FOOD: 04 6686 7098 丨 Sáp Mai - Võng La - Đông Anh - Hà Nội

  • Đối với quý anh chị ở Hà Nội (giao hàng ngay trong nội thành Hà Nội, phí ship 20.000đ/đơn hàng)
  • Đối với quý anh chị ở xa. Tôi gửi hàng qua dịch vụ chuyển phát của Bưu Chính Viettel, giao hàng tận nhà, nhận hàng xong thanh toán cho nhân viên Viettel. Phí gửi hàng vui lòng cộng thêm 60.000đ/lần gửi.

Bán buôn số lượng cực lớn: Vui lòng liên hệ trực tiếp.


Cách sử dụng Mắc Khén, các anh chị vui lòng xem chi tiết bài viết của tôi tại đây:

     Các bài viết & Video hướng dẫn cách dùng, tẩm ướp và nấu các món ngon với Hạt Mắc Khén     
                                                 Click để xem tất cả                                                        


Mắc Khén chúng tôi cung cấp là hạt khô, chưa rang, chưa xay. Khai thác 100% tự nhiên trong rừng Điện Biên & Lai Châu. Đã được loại bỏ phần lớn cuộng khô, kĩ thuật phơi và bảo quản lâu năm kinh nghiệm, hạt khô giữ được chất lượng tốt nhất trên thị trường. Các anh chị nhận được hàng phải rang cho vàng, sau đó xay nhỏ thành bột. Sau đó mới sử dụng để tẩm ướp cho các món ăn!



Mắc Khén cực kì hợp khi dùng để tẩm ướp các loại cá, thịt nướng. Đúng phong vị các món nướng của Ẩm Thực Tây Bắc chúng tôi phải có mùi thơm nồng nàn, vị tê tê đầu lưỡi của Mắc Khén kết hợp với Hạt Dổi. Tất nhiên nếu quý anh chị không có Hạt Dổi, thì chỉ cần Hạt Mắc Khén là đủ.

Món ăn đã thơm vị Mắc Khén rồi, chúng ta phải pha chế nước chấm đúng chuẩn vị Tây Bắc, thì chấm ăn, ngon…tụt lưỡi. Ẩm Thực Tây Bắc không dùng nước Mắm, mà chúng tôi tự pha chế thức chấm dựa vào các loại gia vị sẵn có trong vườn nhà, trong rừng. Đó là loại thức chấm có tên gọi Chẳm Chéo, hoặc đơn giản là Chẳm



Hoặc món ngon trứ danh của ẩm thực Tây Bắc, “THỊT GÁC BẾP”, hay gọi đúng tên là Thịt Sấy, Thịt Khô mà không có vị Mắc Khén, thì coi như bỏ, chả đúng vị Tây Bắc chút nào.

__  QUY TRÌNH KHAI THÁC MẮC KHÉN CỦA TÂY BẮC FOOD  __

Video chúng tôi cùng bà con đồng bào dân tộc đi tìm & khai thác hạt Mắc Khén trong rừng già.

Mắc Khén của chúng tôi được bà con đồng bào dân tộc khai thác từ các cây Mắc Khén già, lâu năm tuổi trong rừng già! Mùi thơm luôn đạt mức cao nhất, và tất nhiên, tôi là người bao tiêu, thu mua sản phẩm cho bà con! Rồi cung cấp tận tay cho quý anh chị khắp 64 tỉnh thành.

Mắc Khén Tươi



Khai thác Mắc Khén rất vất vả, vì thân cây nhiều gai, mà lũ kiến Càng lại cực kì yêu thích làm tổ trên cây Mắc Khén. Tôi đã đi cùng bà con dân bản vào rừng tìm & khai thác Mắc Khén, thú thực với các anh chị, lấy được 1 chùm Mắc Khén tươi, vất vả lắm.

Khai thác Mắc Khén trong rừng



Mắc Khén tươi là thơm ngon nhất, nhưng phải phơi khô thì mới bảo quản được chứ. Mắc Khén tươi sau khi được khai thác, chúng tôi phơi khô ngay tại bản.

Phơi Mắc Khén



Phơi nắng liên tục từ 3 đến 4 ngày, Mắc Khén đã khô thành phẩm! Và phải có kĩ thuật phơi chính xác thì Mắc Khén mới không bị mất mùi. Việc khai thác Mắc Khén tươi vất vả, còn nhặt hạt Mắc Khén khô ra khỏi cuộng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ, mất công vô cùng! Hầu hết công việc nhặt sạch cuộng này được các chị em phụ nữ, người già ở bản làm cho tôi.




Sau khi loại bỏ hầu hết phần cuộng, hạt Mắc Khén được sàng sẩy sạch, loại bỏ bụi khô. Thành phẩm thu được là Mắc Khén khô – sạch và giữ được hương vị tốt nhất thị trường.

Hạt Mắc Khén là gia vị sạch, thiên nhiên 100% từ núi rừng Tây Bắc chúng tôi. Lại thơm ngon đến lạ kì. Các sản phẩm Mắc Khén gói & lọ nhỏ như thế này sẽ sớm được tôi cung cấp ra thị trường phục vụ quý anh chị sử dụng hàng ngày cho gia đình.


Hạt Mắc Khén | TÂY BẮC FOOD
Chia sẻ Google Plus