Hạt mắc khén - vị thơm thơm riêng biệt
Mắc khén cái vị thơm
thơm riêng biệt mà không có một loại gia vị nào có luôn được yêu thích khi chế
biến các món ăn. Ở vùng Tây Bắc, mắc khén được ví như loại gia vị đa dụng nhất
khi bất kì một món ăn nào cũng sử dụng mắc khén để làm cho hương vị đặc biệt và
thơm ngon hơn. Mắc khén phù hợp với nhiều món ăn và cách chế biến khác nhau khi
nấu nướng. Đặc sản Tây Bắc hân hạnh phục vụ quý khách cả nước loại mắc khén
được khai thác từ vùng cao Tây Bắc với chất lượng tốt nhất.
Những món ăn ngon
của đồng bào dân tộc Tây Bắc không thể thiếu vị Mắc khén. Mắc khén xuất hiện
trong bữa ăn của người dân tộc vùng núi cao Tây Bắc như nước chấm của người
Kinh, trong bữa ăn không có vị Mắc khén là hôm ấy bữa cơm đã bớt ngon đi vài
phần.
Mắc Khén là gia vị được
coi là linh hồn của ẩm thực Tây Bắc, bởi mùi thơm không thể lẫn với bất cứ loại
gia vị nào khác. Nếu Hạt Tiêu chỉ hơi thơm thơm thì Mắc Khén lại có mùi thơm nồng
nàn của núi rừng! Nhưng lại không cay như ớt, mà Mắc Khén tạo ra vị tê rần rần
nơi đầu lưỡi khi nếm thử! Dùng Mắc Khén để tẩm ướp để nướng cá, nướng thịt, hoặc
pha đồ chấm mà có Mắc Khén thì mùi vị độc đáo, thơm ngon & hấp dẫn vô cùng.
Sử dụng Mắc Khén hàng
ngày trong thực đơn của gia đình, hoặc các anh chị là chủ cơ sở kinh doanh ăn uống,
muốn tạo cho món ăn của cửa hàng mình có mùi vị độc đáo, lạ miệng, thu hút
khách hàng. Hãy sử dụng thêm Mắc Khén! Tôi đã tư vấn kinh doanh cho rất nhiều địa
điểm chuyên doanh đồ Nướng, quán nhậu sử dụng thêm Mắc Khén và Hạt Dổi đều đạt
được hiệu quả kinh doanh tốt hơn nhiều khi khách hàng khen ngợi “món này có mùi
vị đặc biệt, rất hấp dẫn”.
***** GIÁ BÁN NIÊM YẾT *****
350.000 đồng/ kg
Mọi ý kiến thắc mắc, cần
thêm thông tin tư vấn về Mắc Khén, xin vui lòng gọi trực tiếp.
TÂY BẮC FOOD: 04 6686 7098 丨 Sáp Mai - Võng La - Đông Anh - Hà Nội
- Đối với quý anh chị ở Hà Nội (giao hàng ngay trong nội thành Hà Nội, phí ship 20.000đ/đơn hàng)
- Đối với quý anh chị ở xa. Tôi gửi hàng qua dịch vụ chuyển phát của Bưu Chính Viettel, giao hàng tận nhà, nhận hàng xong thanh toán cho nhân viên Viettel. Phí gửi hàng vui lòng cộng thêm 60.000đ/lần gửi.
Bán buôn số lượng cực lớn:
Vui lòng liên hệ trực tiếp.
Cách sử dụng Mắc Khén,
các anh chị vui lòng xem chi tiết bài viết của tôi tại đây:
Các bài viết &
Video hướng dẫn cách dùng, tẩm ướp và nấu các món ngon với Hạt Mắc Khén
Click để xem tất cả
Mắc Khén chúng tôi cung
cấp là hạt khô, chưa rang, chưa xay. Khai thác 100% tự nhiên trong rừng Điện
Biên & Lai Châu. Đã được loại bỏ phần lớn cuộng khô, kĩ thuật phơi và bảo
quản lâu năm kinh nghiệm, hạt khô giữ được chất lượng tốt nhất trên thị trường.
Các anh chị nhận được hàng phải rang cho vàng, sau đó xay nhỏ thành bột. Sau đó
mới sử dụng để tẩm ướp cho các món ăn!
Mắc Khén cực kì hợp khi
dùng để tẩm ướp các loại cá, thịt nướng. Đúng phong vị các món nướng của Ẩm Thực
Tây Bắc chúng tôi phải có mùi thơm nồng nàn, vị tê tê đầu lưỡi của Mắc Khén kết
hợp với Hạt Dổi. Tất nhiên nếu quý anh chị không có Hạt Dổi, thì chỉ cần Hạt Mắc
Khén là đủ.
Món ăn đã thơm vị Mắc
Khén rồi, chúng ta phải pha chế nước chấm đúng chuẩn vị Tây Bắc, thì chấm ăn,
ngon…tụt lưỡi. Ẩm Thực Tây Bắc không dùng nước Mắm, mà chúng tôi tự pha chế thức
chấm dựa vào các loại gia vị sẵn có trong vườn nhà, trong rừng. Đó là loại thức
chấm có tên gọi Chẳm Chéo, hoặc đơn giản là Chẳm
Hoặc món ngon trứ danh
của ẩm thực Tây Bắc, “THỊT GÁC BẾP”, hay gọi đúng tên là Thịt Sấy, Thịt Khô mà
không có vị Mắc Khén, thì coi như bỏ, chả đúng vị Tây Bắc chút nào.
__ QUY TRÌNH KHAI THÁC MẮC KHÉN CỦA TÂY BẮC FOOD __
Video chúng tôi cùng bà
con đồng bào dân tộc đi tìm & khai thác hạt Mắc Khén trong rừng già.
Mắc Khén của chúng tôi
được bà con đồng bào dân tộc khai thác từ các cây Mắc Khén già, lâu năm tuổi
trong rừng già! Mùi thơm luôn đạt mức cao nhất, và tất nhiên, tôi là người bao
tiêu, thu mua sản phẩm cho bà con! Rồi cung cấp tận tay cho quý anh chị khắp 64
tỉnh thành.
Mắc Khén Tươi
Khai thác Mắc Khén rất
vất vả, vì thân cây nhiều gai, mà lũ kiến Càng lại cực kì yêu thích làm tổ trên
cây Mắc Khén. Tôi đã đi cùng bà con dân bản vào rừng tìm & khai thác Mắc
Khén, thú thực với các anh chị, lấy được 1 chùm Mắc Khén tươi, vất vả lắm.
Khai thác Mắc Khén
trong rừng
Mắc Khén tươi là thơm
ngon nhất, nhưng phải phơi khô thì mới bảo quản được chứ. Mắc Khén tươi sau khi
được khai thác, chúng tôi phơi khô ngay tại bản.
Phơi Mắc Khén
Phơi nắng liên tục từ 3
đến 4 ngày, Mắc Khén đã khô thành phẩm! Và phải có kĩ thuật phơi chính xác thì
Mắc Khén mới không bị mất mùi. Việc khai thác Mắc Khén tươi vất vả, còn nhặt hạt
Mắc Khén khô ra khỏi cuộng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ, mất công vô cùng! Hầu hết công
việc nhặt sạch cuộng này được các chị em phụ nữ, người già ở bản làm cho tôi.
Sau khi loại bỏ hầu hết
phần cuộng, hạt Mắc Khén được sàng sẩy sạch, loại bỏ bụi khô. Thành phẩm thu được
là Mắc Khén khô – sạch và giữ được hương vị tốt nhất thị trường.
Hạt Mắc Khén là gia vị
sạch, thiên nhiên 100% từ núi rừng Tây Bắc chúng tôi. Lại thơm ngon đến lạ kì.
Các sản phẩm Mắc Khén gói & lọ nhỏ như thế này sẽ sớm được tôi cung cấp ra
thị trường phục vụ quý anh chị sử dụng hàng ngày cho gia đình.
Hạt Mắc Khén | TÂY BẮC FOOD